Infinix Note 12 G96” สมาร์ทโฟนเล่นเกมส์ จอภาพAMOLED ในราคาไม่ถึงหมื่น สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Note 12 G96 ที่มีคุณสมบัติหลายด้านเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ แต่ยังชูจุดเด่นด้านการออกแบบผ่านประโยคภาษาอังกฤษบนเว็บไซต์หลักว่า ‘If Style Had A Face.’ ความหมายสั้น ๆ คือหากนึกถึงการออกแบบสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นสักเครื่องก็ควรรวมรุ่นนี้ไว้ด้วยกันเลยทีเดียว นอกเหนือจากความสวยนั้นคือความบางและเบาของตัวเครื่องที่เกือบลืมว่าเป้าหมายหลักคือตอบสนองการเล่นเกมส์

ข้อมูลเบื้องต้น

สมาร์ทโฟน Infinix Note 12 G96 มีทั้งหมด 3 สีได้แก่ Force Black, Snowfall และ Sapphire Blue ตัวเครื่องมีขนาดที่ 164.6 x 76.8 x 8 มม. น้ำหนัก 185 ก. โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้

(1) ใช้หน่วยประมวลผล Mediatek MT6781 Helio G96 บนกระบวนการผลิต 12 nm ควบคู่จีพียู Mali-G57 MC2 โดยมีหน่วยความจำ(RAM)กับพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) ได้แก่ 8GB I 128GB และ 12GB I 256GB พร้อมรองรับไมโครเอสดีการ์ดความจุ 2TB

(2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 4G และระบบซิมคู่ชนิดนาโนซิม

(3) แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 33W

(4) พาเนลจอภาพแบบ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ FHD+ (1080 x 2400)

(5) กล้องหน้าความละเอียด 16MP และกล้องหลัง 2 เลนส์ประกอบด้วย เลนส์ไวด์ 50MP และเดปธ์ 2MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดคือ 1080p ที่ 30 fps ในกล้องหน้า และ 1440p ที่ 30fps ในกล้องหลัง

ตัวเลือกของสายเล่นเกมส์ที่จับถือสมาร์ทโฟนอย่างหล่อเท่

โดยทั่วไปสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมส์ในราคาคุ้มค่าย่อมมีการแลกเปลี่ยนคุณสมบัติบางอย่างไป ซึ่งจอภาพเป็นสิ่งแรกที่มักถูกลดสเป็กเสมอ แต่สำหรับรุ่นนี้ยังให้จอภาพแบบ AMOLED ที่มีความโดดเด่นเรื่องสีสันสดใสมากกว่าจอภาพแบบ IPS LCD ส่งผลให้การรับชมวิดีโอจากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งได้อย่างเต็มอรรถรสควบคู่กับลำโพงคู่แบบสเตอริโออันเสริมประสิทธิภาพในการชมวิดีโอ รวมถึงการเล่นเกมส์แนว FPS ที่ให้ความสำคัญกับการแยกเสียงซ้าย-ขวา ส่วนการเล่นเกมส์ก็หมดห่วงเรื่องการกระตุกด้วยระบบเพิ่มแรมรวม 13GB เพื่อใช้เล่นเกมส์ที่มีระดับกราฟิกสูงหรือการใช้งานพร้อมกันหลายแอพฯในหน้าจอเดียว

ซึ่งอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยขณะใช้งานแต่ก็มีระบบระบายความร้อนที่ลดอุณหภูมิสูงสุด 6o องศา ส่วนการถ่ายภาพยังคงทำออกมาได้ดีด้วยกล้องที่มีความละเอียดสูงทั้งหน้าและหลัง แต่จำนวนเลนส์ถ่ายภาพยังถือว่าน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่นที่ระดับราคาเดียวกันในตลาดปัจจุบัน สุดท้ายคือแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานแบบทั่วไปตลอดทั้งวันได้สบาย และการชาร์จเร็วให้พร้อมในเวลาเร่งด่วน ราคาจำหน่ายขั้นต่ำที่ 8,299 บาท

ขอบคุณรูปภาพจาก https://unsplash.com

#Infinix Note 12 G96 #แกดเจ็ตน่าใช้ #อัพเดทข่าวไอที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *