realme C30s มือถือรุ่นเริ่มต้นราคาประหยัดที่เป็นเหมือนรุ่นน้องของ C33 ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นาน โดยคราวนี้ทาง realme ยืนยันว่ามันมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องทรงเหลี่ยม ขอบเครื่องตัดตรงทั้งสี่ด้าน ส่วนเรื่องสเปคคาดกันว่าจะติดตั้งหน้าจอ IPS LCD แบบไร้ขอบ ความกว้าง 6.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่โรงงาน ใช้ขุมพลังรุ่นเล็กอย่าง Unisoc T612 ที่ให้ความเร็วสูงสุด 1.8GHz และมีกล้องหลังติดตั้งมาให้หนึ่งตัว ความคมชัด 13MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับพอร์ตชาร์จ USB Type-C 

realme C30s ใช้ชิปประมวลผล Unisoc T612 และ RAM ขนาด 3GB

หลังจากที่เปิดตัวรุ่น C30 ไปได้ไม่นาน ล่าสุดทาง realme ก็เตรียมส่งรุ่นเล็กอีกรุ่นจากตระกูล  realme C Series อย่าง realme C30s ออกมาทำตลาดบ้าง โดยคราวนี้มันจะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องทรงเหลี่ยม ขอบเครื่องตัดตรงทั้งสี่ด้าน ด้านหน้าติดตั้งพาเนลแบบ IPS LCD ความกว้าง 6.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ บนอัตราส่วน 20:9 มีค่าความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลอยู่ที่ 270ppi ปรับความสว่างได้สูงสุด 400nits ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 เวอร์ชั่นล่าสุด ครอบด้วยอินเตอร์โฟส Realme UI ใช้ขุมพลังยอดนิยมในกลุ่มมือถือรุ่นเริ่มต้นอย่าง Unisoc T612 ขนาด 12 นาโนเมตร ให้ความเร็วสูงสุด 1.8GHz ทำงานร่วมกับจีพียู Mali-G57 ซึ่งให้ประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป เสริมด้วยหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB และมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในแบบ UFS 2.2 ความจุ 32GB รองรับไมโครเอสดีการ์ดสูงสุดถึง 1TB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับพอร์ตชาร์จ USB Type-C ช่วยให้ชาร์จได้ไวขึ้น 

realme C30s ยังติดตั้งกล้องหลังมาให้หนึ่งตัว ความคมชัด 13MP รองรับการถ่ายภาพโหมด HDR และสามารถบันทึกวิดีโอความคมชัด FHD ที่ 30fps พร้อมกล้องหน้าขนาด 8MP ที่ใช้ดีไซน์ทรงหยดน้ำตรงกลางด้านบนหน้าจอ รองการบันทึกวิดีโอความคมชัด FHD ที่ 30fps เช่นเดียวกัน  ในส่วนของการเชื่อมต่อต่าง ๆ ก็รองรับทั้ง USB Type-C, Wi-Fi 802.11, b/g/n, Bluetooth 5.0 รวมถึงช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และยังติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ใช้งานบริเวณด้านข้างตัวเครื่องอีกด้วย

สำหรับ realme C30s มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดีย ช่วงวันที่ 14 กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีฟ้า และสีดำ คาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ 9,990 รูปี หรือประมาณ 4,xxx บาท และที่สำคัญคือ มันจะเข้ามาวางขายในบ้านเราเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน เนื่องจากมันผ่านการรับรองจากหน่วยงาน กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเข้ามาวางขายช่วงไหนและราคาเปิดตัวอยู่ที่เท่าไหร่ อัพเดทข่าวit มือถือออกใหม่ แกดเจ็ตน่าใช้ อุปกรณ์ไอที

(ขอบคุณภาพประกอบจาก gizmochina.com และ gsmarena.com) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *