Realme GT Neo 3” สมาร์ทโฟนสเป็กแรงพร้อมกลิ่นอายของรถแข่ง เมื่อใดที่เห็นแถบสีสองเส้นตัดกับสีของฝาหลังอันมีกลิ่นอายความโฉบเฉี่ยวของรถแข่ง ด้วยเอกลักษณ์ผู้ใช้หลายท่านคงพอบอกได้ว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวคือรุ่นอะไร นอกเหนือจากลวดลายที่เกี่ยวกับความเร็วแล้วด้านประสิทธิภาพการใช้งานและประมวลผลที่เร็วแรงไม่แพ้ใคร เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเท่จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ข้อมูลเบื้องต้น

สมาร์ทโฟน Realme GT Neo 3 มีทั้งหมด 2 สีได้แก่ (Nitro Blue และ Sprint White ตัวเครื่องมีขนาดที่ 163.3 x 75.6 x 8.2 มม. น้ำหนัก 188 ก. โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้

(1) ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 8100 5G บนกระบวนการผลิต 5 nm ควบคู่จีพียู Mali-G610 MC6 โดยมีหน่วยความจำ(RAM)กับพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) ได้แก่ 8GB I 256GB แต่ไม่รองรับไมโครเอสดีการ์ด

(2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 5G และระบบซิมคู่ชนิดนาโนซิม

(3) แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 80W โดยข้อมูลอย่างเป็นทางการอ้างว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และ 100 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 12 นาที และ 32 นาทีตามลำดับ

(4) จอภาพ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ FHD+ (1080 x 2400) อัตรารีเฟรชเรทสูงสุดที่ 120 Hz และรองรับมาตรฐานการแสดงผลค่าสีตามมาตรฐาน HDR10+ พร้อมแสดงสีสันได้กว่า 1 พันล้านเฉดสี นอกจากนี้จอภาพใช้วัสดุกันรอยขีดข่วนเป็น Corning Gorilla Glass 5

(5) กล้องหน้าความละเอียด 16MP และกล้องหลัง 3 เลนส์ประกอบด้วย เลนส์ไวด์ 50MP, อัลตราไวด์ 8MP และมาโคร 2MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดคือ 1080p ที่ 30 fps ในกล้องหน้า และ 4K ที่ 30fps ในกล้องหลัง

กล้องสวย เล่นเกมส์ลื่น จับถือเฉย ๆ ก็ยังหล่อเท่

เริ่มต้นจากชิปเซ็ตประมวลผลใช้เป็น MediaTek Dimensity 8100 5G โดยชิปเซ็ตของค่ายนี้เริ่มปรากฏให้เห็นในสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์และระดับราคา ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับค่ายมังกรรุ่น 888 ทั้งด้านประมวลผล, การเล่นเกมส์ และบริหารพลังงานของแบตเตอรี่ ส่วนพาเนลจอภาพแบบ AMOLED ในรุ่นนี้สามารถแสดงผลได้อย่างเข้มข้นด้วยสัดส่วนคอนทราสต์ ห้าล้านต่อหนึ่ง ส่งผลให้การรับชมวิดีโอหรือเล่นเกมส์ได้ภาพที่ชัดเจนมากพร้อมกับลำโพงคู่แบบสเตอริโอ

ส่วนการถ่ายภาพก็มีประสิทธิภาพด้วยเซนเซอร์รับภาพแบบพิเศษจากโซนี่ควบคู่กับชิปเซ็ตของค่าย MediaTek ที่ขึ้นชื่อด้านการถ่ายภาพทำให้ได้รูปภาพที่ดีแม้ในพื้นที่แสงน้อย ส่วนระยะเวลาการใช้งานก็สามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน หากแบตเตอรี่เหลือน้อยก็สามารถพักไม่เกินสิบห้านาทีจนได้ห้าเปอร์เซ็นต์ ราคาจำหน่ายที่ 18,999 บาท

ขอบคุณรูปภาพจาก https://unsplash.com

#Realme GT Neo 3 #แกดเจ็ตน่าใช้ #อัพเดทข่าวไอที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *