Sony Xperia 1 III” สมาร์ทโฟนสเป็กสูงที่น่าลิ้มลอง เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่ “สมาร์ทโฟน(smartphone)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

สมาร์ทโฟน Sony Xperia 1 III ที่มีให้เลือก 2 สีได้แก่  Frosted Black, Frosted Gray และ Frosted Purple สำหรับผลงานออกแบบจากการจัดวางกล้องหลังและแฟลชต่างๆ เป็นแถวยาววงรีขนาบข้างตัวเครื่องเพื่อความเรียบร้อย ทันสมัย และใช้สีแมท์เพื่อความหรูหรา ซึ่งตัวเครื่องซึ่งมีขนาดที่ 165 x 71 x 8.2 มม. น้ำหนัก 186  ก. ถือว่าน้ำหนักและขนาดจะใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นอื่นๆ

ในตลาด เว้นแต่ความยาวของจอภาพเพราะสัดส่วน 21:9 ที่ยาวกว่ารุ่นอื่น

(1) ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm SM8350 Snapdragon 888 5G โดยมีหน่วยความจำ(RAM) 12GB ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) 256GB และ 512GB และรองรับตัวเก็บข้อมูลภายนอก เหมาะสมกับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเพราะมีพื้นที่เก็บข้อมูลมาก เสริมพื้นที่ได้ และมีแรมมากพอสำหรับการใช้งานตัดต่อวิดีโอภายในเครื่องได้อีกด้วย

(2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 5G และรองรับระบบสองซิมแบบนาโนซิม 2 สล็อต

(3) แบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบสายชาร์จสูงสุด 25W โดยข้อมูลอย่างเป็นทางการอ้างว่า การชาร์จแบตเตอร์รี่จาก 0 ถึง 50 ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

(4) จอภาพ OLED ขนาด 6.5” สัดส่วนหน้าจอกับตัวเครื่องแบบ 21:9 หรือ CinemaWide และหน้าจอมีความละเอียดสูงสุดระดับ 4K (3840 x 1644) พร้อมอัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz

(5) กล้องหน้าความละเอียด 8MP และกล้องหลังมีทั้งหมด 4 ตัวประกอบด้วย กล้องเลนส์ wide 12MP, ultrawide 12MP , telephoto 12MP และ depth 0.3MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K ที่ 24/25/30/60/120fps HDR (กล้องหลัง) และ 1080p ที่ 30fps (กล้องหน้า) นอกจากนี้ยังรองรับระบบโฟกัสดวงตาในมนุษย์และสัตว์จึงหมดปัญหาเรื่องการถ่ายภาพส่วนบุคคลแบบหลุดโฟกัส

สมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่น่าจับจองของสหายผู้ชื่นชอบโซนี่

หนึ่งสมาร์ทโฟนที่บริษัทโซนี่พยายามบรรจุเทคโนโลยีอันน่าสนใจหลายซึ่งบางจุดยังไม่ค่อยพบเห็นในสมาร์ทโฟนแบรนด์เลย สำหรับการใช้งานทั่วไปอย่างการรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดจะทำให้ผู้ใช้งานได้รับอถรรสมากขึ้นด้วยระบบ dynamic vibration คือสั่นหน้าจอเพื่อตอบสนองกับเสียงจากสื่อคล้ายกับการสั่นของจอยสติ๊กนั่นเอง หรือการเล่นเกมจะมีลูกเล่น L-γ Raiser ช่วยแสดงผลสถานที่มืดภายในเกมให้สว่างจนเห็นได้ง่ายจึงถือเป็นลูกเล่นที่ชิงความได้เปรียบสูงเมื่อเล่นเกม FPS

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป Sony | Xperia

#แกดเจ็ตน่าใช้ #อัพเดทข่าวไอที #Sony Xperia 1 III

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *