หากตอนนี้ใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์ราคาสบายกระเป๋าราคาไม่เกิน 6,000 บาท อยู่ละก็ ตอนนี้เรามีโทรศัพท์มือถือค่ายดังอย่าง Samsung มาพร้อมกับการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่น Samsung Galaxy A12 ที่มาพร้อมกับราคาสบายกระเป๋าในราคา 5,999 บาท ที่มาพร้อมกับการดีไซน์ที่ทันสมัย

ด้านการออกแบบพื้นผิวเป็นแบบเท็กเจอร์คล้ายกับลายหนังสัตว์เทียม มีหน้าจอทรง Infinity-V Display ที่มีขนาดหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ให้ความละเอียดในระดับ HD+  มีการออกแบบตัวเครื่องให้มีความโค้งมน ให้ดูทันสมัยขึ้นอีกด้วย

1.ทางด้านสเปกเบื้องต้นของเจ้า Samsung Galaxy A12 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI ขนาดของเครื่องมือถือมีขนาด 164.0 x 75.8 x 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 205 กรัม

ซึ่งถือว่าเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการมือถือที่มีขนาดเบาเหมาะแก่การพกพาเป็นอย่างมาก ทางด้านหน้าจอสัมผัสของเครื่องมือถือนั้นเป็นแบบ LCD ที่มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 1600 x 75.2 พิกเซล (HD+) เลยที่เดียว

2.Samsung Galaxy A12 ยังมาพร้อมกับระบบ MediaTek Helio G35 ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมส์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น และระบบ IMG PowerVR GE8320

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกแบบเรื่องของกราฟิกที่ยอดเยี่ยมและความละเอียดของกราฟิกอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับ พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลมากถึง ROM: 128 GB, RAM 6 GB และมีพื้นที่ในการจัดเก็บ MicroSD Card สูงสุดถึง 1TB 

3.ในเรื่องของประสิทธิภาพของกล้องนั้นเจ้า Samsung Galaxy A12 จะมาพร้อมกับกล้องหลังที่แบ่งออกเป็น 4 เลนส์ดังนี้ ทางด้านความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล เป็นแบบออโต้โฟกัส ขนาดรูรับแสง f/2.0 , เป็นเลนส์แบบ Ultra-Wide มุมมองอยู่ที่ 123 องศา ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ขนาดรูรับแสง f/2.2 ,เลนส์ตรวจจับความลึกของภาพ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.4 ,เลนส์มาโคร ขนาด 4 เซนติเมตร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f/2.4 และในส่วนของกล้องหน้า ความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล ขนาดของรูรับแสง f/2.2 

Samsung Galaxy A12 มาพร้อมกับขนาดความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 5,000 MAh และยังสามารถรองรับเทคโนโลยีที่ช่วยในการชาร์จให้เร็วขึ้นถึง 15 วัตต์ เลยที่เดียว เท่านั้นยังไม่พอ Samsung Galaxy A12 ยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร มาพร้อมกับระบบปลดล็อคใบหน้าอัตโนมัติ

ภายในเครื่องมือถือสามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดได้ถึง / 2 ซิม อีกด้วยและได้มีการวางจำหน่ายมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในราคาเพียง 5,999 บาทเท่านั้นเรียกได้ว่าเป็นมือถือที่ราคาไม่แพงแถมยังมีประสิทธิภาพมากมายจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *